Hạt nhựa nguyên sinh được tạo ra như thế nào?

5943 lượt xem
hạt nhựa nguyên sinh

Được ví von là vàng 9999 của ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa, hạt nhựa nguyên sinh được đánh giá cao về mặt chất lượng. Đây cũng là nguyên liệu dùng để sản xuất những sản phẩm giá trị và độ an toàn cao dùng trong lĩnh vực y tế (bao bì nhựa, chai nhựa đựng dược phẩm, vỏ thiết bị y tế), chế tạo máy bay (vỏ và các bộ phận khoan), thực phẩm (bao bì nhựa, chai nhựa đựng thực phẩm, nước uống)… Đắc Hòa An mời bạn cùng tìm hiểu về hạt nhựa đặc biệt này nhé!

Quy trình phức tạp

Những hạt nhựa nguyên sinh này được tạo ra thông qua quy trình phức tạp

Hạt nhựa nguyên sinh được tạo ra bằng một quy trình phức tạp. Đầu tiên, hydrocacbon được làm nóng thông qua quá trình “cracking” để phân hủy thành propylen và ethylene (số lượng propylen và ethylene nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ của quá trình cracking). Sau đó, những hợp chất có khối lượng phân tử thấp (monomer) trải qua phản ứng trùng hợp và tạo ra nhựa polymer. Lúc này người ta có thể cho thêm thuốc nhuộm màu, chất chống cháy hoặc chất dẻo. Khi quá trình cracking kết thúc tạo thành hợp chất polymer. Mỗi loại polymer khác nhau sẽ được dùng để chế tạo các sản phẩm khác nhau. Riêng styrene và polyvinyl chloride được dùng để chế tạo hạt nhựa nguyên sinh.

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt

bao bì nhựa

Các loại chai nhựa  có tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn

Lĩnh vực sản xuất hạt nhựa có tiêu chuẩn rõ ràng và nghiêm ngặt, mỗi loại nhựa chuyên dùng cho một sản phẩm nhất định như ABS thường được dùng để sản xuất nón bảo hiểm, thùng chứa, linh kiện xe máy…, PP dùng để sản xuất đồ chơi, rổ, khay đựng…, PA sản xuất linh kiện điện tử, máy bay… Riêng với các loại bao bì nhựa, chai nhựa đựng thực phẩm thì phải đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe con người, đảm bảo không xảy ra phản ứng với các hóa chất, đặc biệt là khi đựng thức ăn còn nóng.

Đắc Hòa An – đơn vị cung cấp hạt nhựa nguyên sinh uy tín

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Đắc Hòa An đảm bảo cung cấp nguồn hạt nhựa nguyên sinh chất lượng cao, đa dạng chủng loại nhằm đáp ứng việc sản xuất các sản phẩm nhựa. Bên cạnh đó, Đắc Hòa An cũng là đơn vị chuyên sản xuất bao bì, chai lọ nhựa theo yêu cầu của khách hàng hoặc mẫu có sẵn. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn thiết kế kiểu dáng chai nhựa, bao bì nhựa phù hợp với từng loại sản phẩm.

Bạn đang tìm cho mình đơn vị cung cấp hạt nhựa nguyên sinh chất lượng với giá thành tốt? Hãy gọi ngay hotline 0964248247 để được tư vấn và nhận bảng báo giá mới nhất!

Giới thiệu về tác giả

Để lại 1 bình luận