Một số tiêu chí cơ bản trong thiết kế bao bì

272 lượt xem
làm bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp có thể làm nên ấn tượng đặc biệt cho sản phẩm, thu hút khách hàng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Bởi vậy, để có thể có chiến lược marketing hiệu quả, nhà sản xuất phải quan tâm đến “chiếc áo” bao bì của sản phẩm. Làm bao bì sản phẩm phải chú trọng đến thiết kế để giữa rất nhiều kệ hàng trưng bày trong siêu thị, người tiêu dùng chú ý và chọn mua sản phẩm của mình. Hãy nắm vững những tiêu chí sau đây.

Đơn giản và rõ ràng

làm bao bì sản phẩm

Cocacola có thiết kế đơn giản, ấn tượng

Làm bao bì sản phẩm phải tạo điểm nhất ở tên sản phẩm, đưa cho người tiêu dùng một số ấn tượng đầu tiên về loại sản phẩm, về thương hiệu. Để có được ấn tượng đó, thiết kế phải rõ ràng, đơn giản. Nếu trong 4s đầu tiên khi nhìn vào sản phẩm, khách hàng có thể nhớ được tên sản phẩm đó – tức là bạn đã thành công.

Bao bì sản phẩm không được tạo ra sự nhầm lẫn. Nếu đó là thuốc tẩy rửa thì nên mang đến hình ảnh gợi đến sự sạch sẽ, tinh tươm. Cần phải đúng chủ đề dù là ý tưởng gì đi chăng nữa.

Độc đáo, khác biệt

làm bao bì sản phẩm

Bao bì nhựa có hình ảnh bắt mắt

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo. Bởi giữa hàng ngàn sản phẩm, hàng ngàn mẫu mã đã ra đời và tồn tại, sản phẩm của bạn cần phải có tính sáng tạo và đột phá mới tạo ra một hình ảnh độc đáo, khác biệt – “duy nhất” và “độc nhất” trên thị trường. Điều này để đảm bảo tính cạnh tranh cao. Hãy làm khác đối thủ của mình. Mang đến khách hàng kiểu dáng lạ, nổi trội và kích thích trí tò mò.

Chân thật

Để mang tính nhất quán khi làm bao bì sản phẩm, bên ngoài phải đồng điệu với chất lượng bên trong. Bạn không nên tạo ra vỏ bao bì hấp dẫn, bắt mắt với mô tả sản phẩm “tươi ngon, tuyệt hảo”mà chất lượng lại “kém mong đợi” của khách hàng. Như vậy, người tiêu dùng sẽ chỉ mua sản phẩm của bạn một lần và mang tâm lý bị “lừa gạt”. Điều này gây phản tác dụng khi thiết kế bao bì.

Thực tế

làm bao bì sản phẩm

Bao bì phải đảm bảo tiện lợi, dễ sử dụng

Nghĩa là khi thiết kế bao bì chuyên nghiệp, phải tính đến công năng sử dụng chứa đựng sản phẩm, chi phí sản xuất bao bì, chất liệu tạo nên bao bì, tính tích hợp và yêu cầu về vận chuyển, sắp đặt,…Bao bì cần phải giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thuận tiện, bảo quản được sản phẩm trong điều kiện tốt nhất để giữ nguyên được chất lượng sản phẩm bên trong. Thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn đã thành công một nửa trong việc làm bao bì sản phẩm hấp dẫn, hiệu quả.

Bất kể sản phẩm của bạn là gì, chất lượng tốt ra sao, bạn cũng cần một bao bì tốt và đẹp mắt để có thể ra mắt thị trường. Hãy gửi ý tưởng của bạn tới Đắc Hòa An, chúng tôi sẽ tạo ra những bao bì vừa ý bạn và mang lại hiệu ứng marketing tuyệt vời.

 

 

 

Giới thiệu về tác giả

Để lại 1 bình luận