Lưu ý để chọn lựa hạt nhựa nguyên sinh chất lượng tốt

373 lượt xem
hạt nhựa nguyên sinh

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến cụm từ “hạt nhựa nguyên sinh”, “bao bì được làm tự hạt nhựa nguyên sinh” nhưng vẫn luôn thắc mắc hạt nhựa nguyên sinh là gì? Tại sao bao bì lại làm từ nhựa nguyên sinh? Và phải mua nó ở đâu? Đắc Hòa An sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn để chúng ta có thể hiểu hết về công dụng của loại nhựa này.

Hạt nhựa nguyên sinh là gì?

Đó là sản phẩm được tạo ra từ dầu mỏ. Sau khi được khai thác ở các mỏ, dầu được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn để các thành phần hóa học của dầu tạo ra hạt nhựa phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.

Đặc tính chung của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau nhưng chúng đều có chung một màu trắng tự nhiên. Các sản phẩm làm từ nhựa đủ màu mà chúng ta thấy hằng ngày chính là nhựa nguyên sinh được pha thêm các hạt tạo màu.

công ty sản xuất bao bì

Nhựa nguyên sinh được pha thêm các hạt tạo màu

Các loại hạt nhựa nguyên sinh còn có đặc tính chung là mềm dẻo, độ đàn hồi cao, chịu được cong vênh và áp lực nên thường được dùng để sản xuất bao bì. Các thành phẩm của nhựa nguyên sinh thường có thẩm mỹ khá cao với bề mặt bóng mịn.

Ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh được phân ra làm rất nhiều loại khác nhau. Vì thế công dụng của các loại nhựa nguyên sinh này còn tùy thuộc vào đặc tính riêng của chúng. Hạt nhựa nguyên sinh nói chung được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn như sản xuất bao bì thực phẩm, mũ bảo hiểm, sản xuất ống nước.

Rất nhiều sản phẩm gia dụng mà chúng ta thấy hằng ngày như thau chậu, khay đựng thức ăn, gáo nước, thùng đựng sản phẩm hay thùng rác… đều là những sản phẩm được ép từ hạt nhựa PP nguyên sinh và thêm vào đó các hạt tạo màu.

Thùng rác được ép từ nhựa nguyên sinh

Ngoài ra, hạt nhựa nguyên sinh còn được dùng trong công nghiệp đòi hỏi an toàn và có tính kỹ thuật cao như sản xuất ô tô, thiết bị điện tử hay y tế.

Làm sao để chọn được hạt nhựa nguyên sinh chất lượng?

Lựa chọn hạt nhựa nguyên sinh chất lượng là cơ sở để sản xuất sản phẩm tốt. Nếu mua phải nhựa nguyên sinh đã bị pha trộn, thành phẩm sẽ trở nên giòn, dễ gãy và rất dễ phai màu. Thậm chí, nếu sử dụng nhựa nguyên sinh kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Ở nước ta, hạt nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu từ các nước như Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia hoặc Thái Lan chứ không được sản xuất trực tiếp. Điều này làm cho quá trình chọn mua hạt nhựa nguyên sinh càng trở nên khó khăn hơn.

Hạt nhựa nguyên sinh được nhập khẩu từ nước ngoài

Để tìm được chỗ bán hạt nhựa nguyên sinh uy tín, quý khách cần phải xem xét dựa trên các yếu tố về giấy phép kinh doanh và nguồn gốc sản phẩm. Đắc Hòa An quan niệm mỗi hạt nhựa đều là uy tín của công ty, vì thế, ngoài cam kết chất lượng tuyệt đối về nguồn gốc hạt nhựa, chúng tôi còn đảm bảo giá tốt, tư vấn rất nhiệt tình và cam kết giao hàng đúng hạn để quý khách có thể an tâm cùng Đắc Hòa An tạo dựng sự thành công.

 

Giới thiệu về tác giả

Để lại 1 bình luận