Kiến thức cơ bản để tăng tuổi thọ bao bì nhựa PP

390 lượt xem

Bao bì nhựa PP là một trong những loại bao bì phổ biến nhất  hiện nay do tính an toàn đối với sức khỏe của loại nhựa này. Sản xuất bao bì PP là một nghành công nghiệp quan trọng, cung ứng cho nhiều lĩnh vực phổ biến như: từ nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng cho đến chăn nuôi và điện công nghiệp. Đắc Hòa An sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về loại bao bì này và cách sử dụng chúng hiệu quả để đem lại lợi ích cao nhất.

Đặc tính của bao bì nhựa PP

Quá trình sản xuất bao bì nhựa PP được Đắc Hòa An dựa trên thành phần chủ yếu là hạt nhựa nguyên sinh PP. Loại nhựa này có đặc tính trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc hại và độ bóng bề mặt cao. Nhựa PP không bị kéo giãn, do đó thường được chết tạo thành sợi. Nó có tính chất chống O2, dầu mỡ và các khí khác. Ngoài ra, hạt nhựa PP còn chịu được nhiệt độ cao hơn 100°C.

hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa PP trong quá trình sản xuất bao bì sản phẩm sẽ được tạo thành sợi và sau đó dệt thành bao bì đựng sản phẩm. Bao bì nhựa PP dạng này rất được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm như ngũ cốc, cám, gạo..

Ngoài ra còn có những loại ghi là bao bì nhựa PP nhưng đó chỉ là một lớp nhựa PP phủ ngoài cho những màng nhiều lớp để tăng tính chống khí, hơi nước và tạo độ bóng, khả năng in ấn cao cũng như để dễ xé mở bao bì.

Các loại bao bì nhựa PP

Hạt nhựa PP qua quá trình sản xuất có thể cho ra nhiều loại bao bì khác nhau:

  • Bao bì PP dệt là loại chỉ có nhựa PP được dệt lại và tráng keo. Loại bao bì này có thể được ghép màng hoặc không.
  • Bao bì BOPP là dòng bao bì cao cấp. Loại bao bì này là một màng phức hợp gồm nhựa PP được kéo sợi và dệt thành vải và tráng ghép với màng BOPP.

Các loại bao bì nhựa PP trên thị trường

  • Bao bì in offset là bao bì có cấu trúc gồm màng BOPP được bồi với giấy Couch in offset và tráng ghép với nhựa PP được kéo sợi và dệt thành vải.
  • Loại cuối cùng là bao bì PP được dệt và tráng ghép với giấy Kraft. Loại bao bì này còn được gọi là bao bì KP hoặc bao bì PK.

Cách sử dụng bao bì nhựa PP

Biết cách sử dụng bao bì nhựa PP hợp lý sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của loại bao bì này.

Điều quan trọng nhất trong việc sử dụng bao bì nhựa PP đó chính là đúng tải trọng quy định và kết cấu bao bì đã được tính toán.

Bao bì nhựa PP phải được sử dụng theo đúng quy trình bảo quản từ yếu tố nhiệt độ, môi trường cho đến bốc xếp để tránh hư hao cũng như để bảo quản sản phẩm bên trong bao bì được tốt hơn.

Khi bảo quản bao bì nhựa PP, cần lưu ý phải giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa nắng. Khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao hoặc nước mưa lâu ngày, độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì sẽ bị giảm đi đáng kể.

Khi cung cấo bao bì, ngoài sản phẩm, Đắc Hòa An còn luôn tư vấn kỹ càng cho quý khách về từng trường hợp cụ thể từ sản phẩm đựng trong bao bì, quy trình mang vác, cách đóng gói, cách vận chuyển để bao bì có thể đem lại giá trị tối đa cho quý khách.

Tại Đắc Hòa An, quy trình sản xuất bao bì PP được thực hiện với một quy trình khép kín từ khâu nấu hạt nhựa, kéo chỉ cho đến khâu dệt nhựa thành màng. Tất cả các khâu đều được chúng tôi thực hiện cẩn thận và được theo dõi trực tiếp bởi các kỹ thuật viên cao cấp để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm bao bì khi đến tay khách hàng.

 

Giới thiệu về tác giả

Để lại 1 bình luận